MỖI NGÀY MỖI LỚN

17 Th4

Chủ nhật, cúng rẫy chuẩn bị cạo mũ mùa mới, cả nhà tất bật chạy tới chạy lui vì phải mang theo lỉnh kỉnh đủ thứ xuống rẫy. Kiến được Ba chở xuống, giăng cho cái võng giữa 2 cây cao su nằm chơi. Nhưng không giống như năm ngoái, năm nay Kiến ta đã lớn nên thích đi tới đi lui chơi với các anh chị hơn, nào là thổi kèn lá chuối (ba với cô Hai làm cho), nào là lấy lá chuối làm hàm râu (có chụp hình trong điện thoại của Ba), Kiến còn tước những chiếc lá ra nhỏ nhỏ để làm mưa…thấy vui vẻ lắm.

Cúng xong, bày ra ăn uống xong xuôi, cô Tư nói thôi để chở Bà nội và Kiến về trước thì Kiến cứ nhất mực phải đòi chở thêm chị Linh về để chơi cùng, cô Tư bảo không chở được 4 người vì nguy hiểm lắm, mẹ nói cách nào cũng không chịu, nhưng đuối lý quá vậy là khóc òa lên, ôm lấy mẹ “mai mốt mẹ đừng có bàn bạc chuyện gì với con nữa hết đó”. ha ha, cô Năm cố nén cười, hình như sau khi Kiến về cô có có kể lại cho các Bác nghe hay sao đó, thấy Ba về nhắc lại. Thằng nhỏ, nói chuyện ngày càng già dặn, mà thích khen nữa, mỗi lần viết chữ xong là hỏi mẹ, con viết đẹp hơn chữ mẫu luôn hả mẹ. hi hi. Mà công nhận, dạo này Kiến viết rất đẹp, đúng tư thế và nắn nót, nhất là nhìn cậu viết chữ K và chữ R, dễ thương lắm.

Bữa nay đang thích mấy bộ đồ siêu nhân và robot trái cây mẹ tặng, thích đến nỗi cởi ra đi tắm không cho, mẹ phải hứa là mua thêm 1 bộ và nói ngọt mãi mới miễn cưỡng thay. Hai zà…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: