CHIẾN CƠ SIÊU HẠNG

15 Th6

Mình thật là phục mấy công ty sản xuất trò chơi, nó quảng cáo kiểu gì mà cu Kiến mới hơn 5 tuổi đã rành rẽ đây là Cá sấu thần thánh, đây là …trong bộ phim Chiến cơ siêu hạng. Mẹ chịu, không nhớ nổi.

Mấy bữa nay, Kiến được mẹ dẫn xuống bà ngoại, đi siêu thị, đi nhà sách. Trong nhà sách có bán mấy con này, Kiến mê lắm, đứng tần ngần ngắm nghía mãi rồi mới chạy tới kể với mẹ, mẹ ơi con thấy nhiều chiến cơ siêu hạng lắm. Rồi kể um sùm, kéo mẹ tới xem. Chắc là muốn mẹ mua nhưng không dám, tại vì trước khi đi mẹ đã dặn là không đòi mà. Với lại mẹ cũng hay nói với Kiến rằng nếu con đòi mẹ sẽ không mua, khi nào mẹ thích mà có tiền thì mẹ mua, còn phải tiết kiệm tiền để đi học. Nói mãi hình như Kiến cũng hiểu thì phải, cậu bé rất ít đòi hỏi. Thế nhưng những chiến cơ này hấp dẫn quá, mẹ cầm lên thấy giá gần bốn trăm ngàn, quá nhiều, mẹ bỏ xuống, nói với Kiến là mẹ cũng thích, nhưng nhiều tiền quá, với lại loại này con chưa chơi được vì còn nhỏ, con thấy mấy bạn mà chơi chiến cơ này trên ti vi toàn lớn hết rồi không, bằng anh Thắng, anh Định lận đó. Kiến nài nỉ, Con lớn rồi, con 6 tuổi là con lớn rồi mà mẹ. Ừ, nhưng mà tay chân con chưa linh hoạt, chưa còn chưa tự xúc ăn được mà, cả tuần nay con toàn nhờ mẹ đút thôi. Con tự xúc ăn được mà, tại con giả bộ thôi. Vậy thì chiều nay con phải tự xúc ăn đó nhe, tự đánh răng nữa đó. Nhưng mà con thấy anh Định, anh Thắng nè, Bin nữa, cũng lớn rồi nhưng đâu ai có chiến cơ đâu, tại sao vậy mẹ, tại vì nhiều tiền lắm, cậu Hùng không có tiền mua cho mấy anh đâu, mẹ cũng vậy, con phải tự tiết kiệm mà mua thôi. Kiến hỏi tiết kiệm là gì, là mình sẽ để dành, không xài sắm lung tung để bỏ vào con heo đất, khi nào thấy nhiều thì mình lấy ra mua món đồ mình thích. Kiến không cãi lại được nên đành phụng phịu bỏ đi.

Chiều nay, thấy mẹ đứng rút tiền ATM, Kiến hỏi mình đủ tiền mua chiến cơ chưa mẹ, mẹ nói không, đây là tiền để dành việc khác, con phải tự tiết kiệm mới được, cậu hất mặt lên, chu mỏ ra, hứ. Hai zà…

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: